สายพานสแตนเลส WIREMESH CONVEYOR

สายพานลำเลียง WIREMESH CONVEYOR สายพานสแตนเลส

สายพานสแตนเลส, สายพานลวดตาข่าย ใช้สำหรับงานลำเลียง เพื่อเคลื่อนย้ายสินค้าไปตามแนวที่ต้องการ เช่น ลำเลียงอาหาร ให้ผ่านความร้อนเข้าเตาอบ ใช้ลำเลียงคัดเลือกสินค้า หรือวัตถุประสงค์อื่น ๆ ตามต้องการ มีให้เลือกหลายชนิดถ้าแบ่งตามวัตถุที่นำมาใช้ถักจะแบ่งได้ เป็น 2 ชนิด คือ สายพานลวดเหล็ก และสายพานลวดสแตนเลส

สายพานสแตนเลส สายพานลำเลียงที่ผลิตจากวัสดุสแตนเลส มีลักษณะเป็นแผ่นตาข่ายถักจากลวดสแตนเลส มีทั้งแบบตะแกรงตาถี่ และตะแกรงตาห่าง ขึ้นอยู่กับการใช้งาน สายพานสแตนเลสมีคุณสมบัติโดดเด่นในด้านความทนทานต่อการกัดกร่อน ทนต่อความร้อน และสารเคมี จึงทำให้นิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น

 • อุตสาหกรรมอาหาร ใช้สำหรับลำเลียงอาหารผ่านกระบวนการผลิต เช่น ลำเลียงอาหารเข้าเตาอบ ลำเลียงอาหารแช่แข็ง ลำเลียงอาหารผ่านกระบวนการล้างทำความสะอาด เป็นต้น
 • อุตสาหกรรมการผลิต ใช้สำหรับลำเลียงชิ้นส่วนอะไหล่ ลำเลียงวัสดุในกระบวนการผลิตต่าง ๆ
 • อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ใช้สำหรับลำเลียงแผ่นวงจรพิมพ์ ลำเลียงชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ

สายพานสแตนเลส สามารถแบ่งออกตามลักษณะของลวดสแตนเลสที่ใช้ถักได้ดังนี้

 • สายพานสแตนเลสแบบลวดกลม ผลิตจากลวดสแตนเลสกลม มีทั้งแบบลวดสแตนเลสเนื้อธรรมดา และลวดสแตนเลสเนื้อสแตนเลสไร้สนิม
 • สายพานสแตนเลสแบบลวดแบน ผลิตจากลวดสแตนเลสแบน มีทั้งแบบลวดสแตนเลสเนื้อธรรมดา และลวดสแตนเลสเนื้อสแตนเลสไร้สนิม

 

สายพานสแตนเลส สามารถแบ่งออกตามลักษณะของตะแกรงตาข่ายได้ดังนี้

 • สายพานสแตนเลสแบบตาถี่ มีลักษณะของตะแกรงตาข่ายที่มีระยะห่างระหว่างลวดตาข่ายแคบ เหมาะสำหรับการลำเลียงสินค้าที่มีขนาดเล็ก หรือน้ำหนักเบา
 • สายพานสแตนเลสแบบตาห่าง มีลักษณะของตะแกรงตาข่ายที่มีระยะห่างระหว่างลวดตาข่ายกว้าง เหมาะสำหรับการลำเลียงสินค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือน้ำหนักมาก

 

สายพานสแตนเลส มีข้อดีหลายประการ ได้แก่

 • สายพานสแตนเลส แข็งแรงทนทาน
 • สายพานสแตนเลส ทนต่อการกัดกร่อน
 • สายพานสแตนเลส ทนต่อความร้อน
 • สายพานสแตนเลส ง่ายต่อการทำความสะอาด
 • สายพานสแตนเลส ไม่เป็นสนิม

 

สายพานสแตนเลส (Stainless Steel Conveyor Belt) เป็นอุปกรณ์สำหรับขนถ่ายวัสดุที่ทำจากเหล็กกล้าไร้สนิม มีข้อดีและลักษณะโดดเด่นดังนี้

1. สายพานสแตนเลส (Stainless Steel Conveyor Belt) ทนทานต่อการกัดกร่อน เนื่องจากทำจากสแตนเลสซึ่งเป็นโลหะผสมที่มีความต้านทานการกัดกร่อนดี สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายสภาพแวดล้อม
2. สายพานสแตนเลส (Stainless Steel Conveyor Belt) มีความแข็งแรงทนทาน สแตนเลสมีกำลังรับน้ำหนักได้ดี จึงสามารถรองรับวัสดุที่มีน้ำหนักมากได้โดยไม่เสี่ยงต่อการชำรุดเสียหายง่าย
3. สายพานสแตนเลส (Stainless Steel Conveyor Belt) ทำความสะอาดง่าย พื้นผิวสแตนเลสเรียบเป็นมัน ไม่เกิดสนิม ทำให้ล้างทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกได้ง่าย
4. สายพานสแตนเลส (Stainless Steel Conveyor Belt) ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากไม่มีสารพิษหรือสารก่อมะเร็ง จึงปลอดภัยเมื่อต้องนำไปใช้งานในอุตสาหกรรมอาหารและยา
5. สายพานสแตนเลส (Stainless Steel Conveyor Belt) มีอายุการใช้งานนาน ด้วยความทนทาน แข็งแรง จึงสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าการลงทุน

สายพานสแตนเลส (Stainless Steel Conveyor Belt) จึงเหมาะสำหรับนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ต้องการระบบขนถ่ายวัสดุที่ได้มาตรฐาน คงทนถาวร และปลอดภัย เช่น โรงงานผลิตอาหาร ยา เครื่องสำอาง เคมีภัณฑ์ เป็นต้น

  

 ติดต่อสอบถามข้อมูลงานด้านระบบลำเลียง บริการออกแบบสายพานลำเลียงออกแบบคอนเวเยอร์
โดยผู้เชี่ยวชาญงานด้านสายพานอุตสาหกรรม (สายพาน conveyor belt)

ยินดีให้คำปรึกษา

 

 

 ติดต่อสอบถามข้อมูลงานด้านระบบลำเลียง บริการออกแบบสายพานลำเลียงออกแบบคอนเวเยอร์
โดยผู้เชี่ยวชาญงานด้านสายพานอุตสาหกรรม (สายพาน conveyor belt)

ยินดีให้คำปรึกษา